Đau tinh hoàn: nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị

Đau tinh hoàn là tình trạng đau tức ở tinh hoàn của nam giới do chấn thương hoặc do bệnh lý nam khoa gây ra. Tình trạng đau tinh hoàn có thể là đau tinh hoàn trái, đau tinh hoàn phải hay đau cả hai bên tinh hoàn. Đau tinh hoàn là hiện tượng bất thường có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh hoàn có thể là cắt bỏ nếu không xử lý kịp chính vì vậy cần khi có dấu hiệu đau tinh hoàn cần nhanh chóng xác định nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời.


Đau tinh hoànNguyên nhân gây đau tinh hoàn


Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau tinh hoàn gồm:

-Do giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra đau nhói khó chịu ở tinh hoàn.

-Nam giới bị bệnh xoắn tinh hoàn dẫn tới tắc nghẽn ống dẫn tinh gây ra đau tinh hoàn. Một số trường hợp không xử lý sớm dễ gây hoại tử và phải cắt bỏ tinh hoàn.

-Bệnh viêm mào tinh cũng là nguyên nhân gây đau tinh hoàn kèm cảm giác đau buốt cơ quan sinh dục.

-Ung thư tinh hoàn dễ gây đau tinh hoàn do có u cục bên trong chèn ép lên dây thần kinh trong tinh hoàn.

-Nam giới hay ngồi một chỗ, hoạt động đạp xe nhiều hoặc chấn thương tinh hoàn dễ gây ra xuất huyết và đau tinh hoàn.

-Các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục cũng có thể dẫn tới đua tinh hoàn do vi khuẩn viêm nhiễm xâm nhập vào tinh hoàn kèm theo hiện tượng tinh dịch có màu hồng.

-Nam giới thủ dâm quá nhiều và thô bạo, quan hệ tình dục với tần suất cao gây ra tình trạng đau tinh hoàn.


Điều trị đau tinh hoàn


Điều trị đau tinh hoàn nhanh chóng và hiệu quả các bạn nên tới cơ sở y tế uy tín để khám kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó có phương pháp khắc phục kịp thời. Một số biện pháp các bạn có thể tham khảo điều trị đau tinh hoàn như sau:

-Với bệnh viêm tinh hoàn để điều trị đau nên áp dụng biện pháp quang dẫn CRS để đảm bảo bệnh khỏi không bị tái phát cũng như giúp đào thải các độc tố ra ngoài. Phương pháp này tác động chính xác tới vùng gây bệnh mà không hề làm tổn thương hay đau đớn cho bệnh nhân.

-Nam giới đau tinh hoàn do quan hệ tình dục với tần suất cao hoặc thủ dâm quá nhiều cần điều chỉnh lại mức độ quan hệ của mình để tránh ảnh hưởng tới sinh lý và sinh sản.

-Đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn cần sớm tới cơ sở y tế để xử lý tránh để lâu gây hoại tử tinh hoàn và phải cắt bỏ hoàn toàn tinh hoàn.

-Bệnh ung thư tinh hoàn cần thực hiện phẫu thuật để loại bỏ u bên trong tránh u phát triển gây tình trạng bệnh nặng nề hơn.

-Các bệnh viêm mào tinh, đau tinh hoàn, viêm nhiễm nam khoa cần được điều trị bằng thuốc kháng sinh để đặc trị bệnh.

-Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cần thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thăm khám bệnh.

Nam giới nên chú ý tới tình trạng sức khỏe cơ quan sih dục của mình vì nó gây ảnh hưởng tới khả năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của chính mình. Ngay khi có biểu hiện đau tinh hoàn cần sớm tới cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và điều trị.