Bệnh sùi mào gà có những triệu chứng biểu hiện gì

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ban đầu thường phát âm thầm, nhưng khi biểu hiện của bệnh sùi mào gà đã xuất hiện thì tốc độ phát triển bệnh vô cùng nhanh. Những triệu chứng bệnh sùi mào gà rất khó nhận biết ở giai đoạn đầu bởi lúc này biểu hiện bệnh có một số đặc điểm giống với một số bệnh da liễu.

Nếu không hiểu rõ về triệu chứng của bệnh sùi mào gà, chúng ta rất dễ nhầm lẫn với những bệnh da liễu. Việc điều trị sai hướng hay điều trị chậm trễ bệnh sùi mào gà sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm quy đầu…

Triệu chứng bệnh sùi mào gà.


Triệu chứng bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện sau thời gian ủ bệnh vào khoảng từ 2 tháng tới 9 tháng. Những triệu chứng bệnh sùi mào gà ban đầu thường phát âm thầm, nhưng khi biểu hiện của bệnh đã xuất hiện thì tốc độ phát triển bệnh vô cùng nhanh.

Triệu chứng ở nam giới thường là các nốt nhỏ màu hồng, không đau, không ngứa, dễ gây chảy máu.

Triệu chứng ở nữ giới khó nhận ra hơn, có thể đau nhức, ngứa rát cục bộ, ra máu và tiết dịch âm đạo sau khi giao hợp, các nốt nhỏ có màu hồng hoặc màu trắng đục.

Việc xuất hiện triệu chứng của bệnh sùi mào gà nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người, cho nên người bệnh cần chú ý theo dõi những triệu chứng bất thường trên cơ thể để từ đó có biện pháp điều trị kịp thời nhất.

Vị trí xuất hiện sùi mào gà.


Sau thời gian ủ bệnh người bệnh sẽ thấy xuất hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà tại các vị trí tiếp xúc với mầm bệnh:

Biểu hiện ở nam giới sẽ xuất hiện tại các bộ phận như dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, bìu, niệu đạo, hậu môn, miệng, tay, chận…

Biểu hiện ở nữ giới sẽ xuất hiện tại các vị trí như âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi nhỏ, hậu môn, miệng, tay, chân…

Biểu hiện bệnh sùi mào gà bao gồm:


Xuất hiện các nốt sùi nhỏ màu hồng, có hình dẹt, mềm, có đường kính khoảng 1 - 2cm. Các nốt nhú sẽ phát triển cao dần lên nhìn trông giống như các nhú gai.

Khi bệnh sùi mào gà phát triển sang giai đoạn nặng, các nốt sùi càng ngày càng phát triển to hơn.

Sau đó chúng sẽ liên kết lại với nhau tạo thành mảng sùi lớn trông giống như hoa mào gà hoặc hoa súp lơ.

Bề mặt các mảng sần này sờ vào sẽ thấy rất mềm, ẩm ướt và khi ấn còn thấy mủ thối chảy ra. Một số trường hợp còn có hiện tượng sốt kèm theo.

Cần làm gì khi có biểu hiện bệnh sùi mào gà.


Khi nghi ngờ mình có triệu chứng của bệnh sùi mào gà thì người bệnh nên nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh để tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh sùi mào gà gây ra.

Bệnh sùi mào gà phát triển không những gây vướng víu khi sinh hoạt mà bệnh còn có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh chẳng hạn như gây bội nhiễm, sưng hạch bạch huyết vùng bẹn, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, vô sinh…

Đã thấy có triệu chứng bệnh sùi mào gà thì để giảm bớt mức độ trầm trọng của bệnh thì người bệnh cần chú ý:

Việc đi điều trị bệnh sùi mào gà chậm trễ cũng làm giảm kết quả điều trị bệnh.

Giữ gìn vệ sinh cơ thể, nhất là những vị trí đang có biểu hiện của bệnh.

Tránh mặc quần áo trật để tránh gây cọ xát, tránh bị chảy máu cũng như tránh bị nhiễm trùng.

Tránh quan hệ tình dục, dùng chung đồ, truyền máu cho người khác…

Hi vọng những thông tin mà phòng khám bệnh xã hội chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về triệu chứng bệnh sùi mào gà. Nếu như nghi ngờ mình có triệu chứng bệnh các bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.