Cách chữa trị chứng đi tiểu nhiều lần

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều lần


Các bác sĩ chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm phân tích, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Trong đó các nguyên nhân được chia thành hai nhóm.

Nhóm nguyên nhân do bệnh lý bao gồm: nguyên nhân do dung lượng nước tiểu tăng; nguyên nhân do tiểu nhiều do viêm nhiễm; nguyên nhân do dị vật trong niệu đạo; do giảm dung lượng bàng quang.
Thứ hai là nhóm nguyên nhân không phải do bệnh lý: do uống nhiều nước; dùng thuốc lợi tiểu và do cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi.
Tuy nhiên, với triệu trứng bạn cung cấp là đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm lại kèm theo tiểu buốt, đau tức vùng bàng quang sinh dục thì rất có thể nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm khuẩn tiết niệu.
Đi tiểu nhiều về đêm rất có hại cho sức khỏe

Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng đi tiểu nhiều lần?


Để khắc phục được tình trạng đi tiểu nhiều lần, bạn cần phải thực hiện theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa như sau:
- Chế độ ăn uống: Bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Nên hạn chế uống các loại chất có chứa nhiều axit vì nó sẽ làm tăng nồng độ acid trong cơ thể bạn, uống nước vừa đủ. Ngoài ra, bạn nên bổ sung cho mình nhiều chất xơ, vì chất xơ sẽ là công cụ hữu ích để đào thải axit ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể bạn duy trì ổn định nồng độ kiềm, tốt cho sức khỏe và giảm áp lực lên thận.

- Thói quen sinh hoạt: Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, chúng ta cần tạo cho mình một thói quen vận động hợp lý. Nên sinh hoạt và nghỉ ngơi điều độ để giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, căng thẳng. Đồng thời, thường xuyên tập luyện thể dục để tăng cường sức khỏe và hạn chế khả năng phát bệnh.

- Luôn giữ tâm lý ổn định: Chúng ta cần duy trì tâm trạng tốt, không nên làm việc quá sức, tự tạo áp lực cho bản thân vì như vậy sẽ làm cơ thể tích tụ nhiều axit, tác động lớn tới quá trình trao đôi chất. Hơn nữa, chúng ta còn tránh được chứng bệnh tiểu nhiều lần khi giữ được tâm lý ổn định và giảm áp lực trong cơ thể.

Tiểu nhiều lần do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, tùy thuộc vào từng nguyên nhân sẽ có cách điều trị khác nhau. Nếu sau khi thực hiện những biện pháp trên mà tình trạng đi tiểu nhiều lần và kèm theo tiểu buốt của bạn vẫn chưa hề thuyên giảm thì bạn nên tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu của chúng tôi để được thực hiện một số xét nghiệm nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác và có những hướng xử lý thích hợp.
http://www.tuvanxuattinhsom.net