Chữa bệnh rối loạn cương dương bằng tâm lý

Rối loạn chức năng cương dương –ED là chứng bệnh thường gặp ở nam giới trung niên theo khảo sát mới đây của các phòng khám nam khoa chất lượng nhất . Tuy nhiên hiện nay bệnh cũng bắt đầu xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng xuất tinh sớm, “trên bảo dưới không nghe” ở nam giới.Để điều trị chứng bệnh này, các bác sĩ tại bệnh viện,  thường kết hợp giữa vật lý trị liệu và tâm lý trị liệu. Sau đây là những lời khuyên về liệu pháp tâm lý dành cho bạn.Rối loạn cương dương do suy nghĩ nhiều.


Theo thống kê từ các phòng khám nam khoa ở tphcm thì lo âu là một trong những thủ phạm lớn nhất khi nói đến ED. Nếu bạn có thể tìm thấy một cách để giải trí, giải tỏa căng thẳng, bạn sẽ có nhiều khả năng duy trì cương cứng.Hãy suy nghĩ về các nguyên nhân lớn nhất của sự căng thẳng trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Những gì bạn có thể làm để cho cơ thể và tinh thần của mình có thời gian nghỉ ngơi.

Nếu bạn là người bận rộn, lịch trình của bạn được đóng gói từ sáng đến tận đêm, suy nghĩ về những khoảng thời gian trống trong ngày bạn có thể thư giãn. Hãy tận dụng những khoảng thời gian ngắn ngủi bên gia đình vào buổi sáng và buổi tối. Một buổi sáng với những khởi đầu vui vẻ sẽ giúp bạn giảm stress, căng thẳng, gia tăng chất lượng công việc.

Bên cạnh đó, vào buổi tối bạn nên dành thêm thời gian cho gia đình. Đừng mang công việc và những sự cáu gắt về nhà. Cách chuyên gia khám nam khoa khuyên bạn hãy tắt thiết bị điện tử của bạn ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Bạn sẽ có được giấc ngủ tốt hơn, đó là điều cần thiết để thư giãn tinh thần.

Vào ngày nghỉ cuối tuần bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động ngoại khóa bên ngoài trời. Bầu không khí trong lành và được xung quanh thiên nhiên tươi sáng là một cách tuyệt vời để làm dịu sự lo lắng.

Bạn có thấy mình bị phân tâm bởi những lo lắng thay vì sống trong thời điểm này trong tình dục? Chánh niệm là hành vi đang được hiện hữu hoàn toàn trong hiện tại, cả về thể chất lẫn tinh thần. Rõ ràng tâm trí của bạn và tập trung vào những cảm giác cơ thể bạn đang cảm thấy trong tình dục.

Nếu quan hệ tình dục đã trở thành thói quen thì hãy làm mới nó bằng cách thay đổi không gian, ánh sáng, mùi hương hay những bản nhạc nhẹ nhàng. Ví dụ, sử dụng dầu massage hoặc đặt trên một số âm nhạc mà được bạn và đối tác của bạn yêu thích. Liệu pháp này được các bác sĩ tại các phòng khám nam khoa uy tín tại Anh Quốc áp dụng trong điều trị cho nam giới gặp rắc rối với về vấn đề cương cứng do cảm giác nhàm chán trong quan hệ vợ chồng.

Bạn có cảm thấy thoải mái và được chấp nhận khi nói đến hiệu suất tình dục của bạn? Nếu bạn đang lo lắng về việc gặp gỡ kỳ vọng quá cao của đối tác hoặc sống đến một số loại tiêu chuẩn, nó sẽ khó khăn hơn để duy trì sự cương cứng – nó được gọi là hiệu suất lo lắng.

Nếu bạn nghĩ rằng bản án của đối tác có thể bị cản trở khả năng của bạn để có những khoái cảm và sự thỏa mãn trong tình dục. Bạn cần phải biết nhu cầu và tìm cách để làm cho môi trường của bạn hấp dẫn hơn.

Nếu bạn có lo lắng sâu xa hay tội lỗi liên quan đến quan hệ tình dục, những cảm xúc tiêu cực có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương. Học thêm về quan hệ tình dục có thể là một cách tốt để cảm thấy thoải mái hơn với cơ thể của mình và hiểu rõ hơn về nhu cầu của bạn trên giường.

Bạn có thể tham khảo ý kiến các bác sĩ, chuyên gia y tế trên các diễn đàn hoặc tại các địa chỉ phòng khám nam khoa tin cậy. Bên cạnhđó bạn có thể đọc, nghiên cứu các kỹ thuật tình dục hoặc tham gia một hội thảo quan hệ tình dục tích cực như là một cách để mở tâm trí của bạn để những khả năng mới và tăng cường mức độ thoải mái của bạn.