Dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ

Bệnh giang mai là bệnh do xoắn khuẩn Treponama pallidum gây nên. Bệnh hình thành và lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người. Giai đoạn đầu bệnh giang mai rất khó bị phát hiện vì nó không có biểu hiện bất kỳ biểu hiện gì. Ở nữ giới do bộ phận sinh dục có cấu tạo mở nên nữ giới có nguy cơ bị nhiễm bệnh giang mai cao hơn nam giới. Bệnh giang mai rất nguy hiểm đối với cả nam và nữ, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung,vô sinh… nếu không được chữa trị sớm. Do vậy khi phát hiện những dấu hiệu sau thì các chị em cần đến ngay trung tâm y tế để kiểm tra.

Dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới

- Vị trí xuất hiện bệnh giang mai ở nữ giới thường là ở âm đạo, ngoài ra một số người có thể bị ở miệng, lưỡi hay ngực…

- Ban đầu ở âm đạo sẽ xuất hiện những nốt mụn màu đỏ, u nhú mọc lên thành từng vùng, có hình tròn hoặc hình cầu, hơi cứng, có đường kính từ 1-2 cm, ở giữa các nốt này có hiện tượng lở loét hoặc ăn mòn nhưng không hề gây đau rát đây gọi là săng mai. Từ khi săng mai xuất hiện khoảng 1 tuần sau thì ở bẹn xuất hiện các hạch bạch huyết sưng to và khi chạm vào thấy đau. Đến giai đoạn này nếu bệnh không được điều trị kịp thời thì sau khoảng 3-6 tuần sau, các săng mai này tự biến mất gây cho nhiều người nhầm tưởng rằng bệnh đã tự khỏi nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm, thực chất đây là giai đoạn bệnh đang chuyển chuyển biến nặng hơn.

- Gai đoạn tiếp theo của bệnh là khoảng từ 4-10 tuần, khi này ở cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện những nốt ban màu hồng, không đau, không ngứa. Các nốt này không nổi cao trên bề mặt da, khi dùng tay ấn vào thì nốt biến mất và không thể bị bong vảy. Các nốt ban thường mọc ở ngực, tay, chân và ở hai bên sườn. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn này người bệnh sẽ có các biểu hiện: mệt mỏi, đau nhức cơ khớp và giảm cân...