Hẹp bao quy đầu: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Hẹp bao quy đầu khiến cậu nhỏ bị bó buộc và kém phát triển gây ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục của nam giới và gây ra một số bệnh viêm nhiễm về nam khoa nếu không điều trị sớm. Cùng tìm hiểu về bệnh hẹp bao quy đầu để có cách khắc phục khi bị căn bệnh này nhé


Hẹp bao quy đầu là gì?


Hẹp bao quy đầu là bệnh lý nam khoa ở đầu dương vật nam giới. Hiện tượng da bao quy đầu bó chặt vào đầu dương vật gây ra tình trạng đau tức dương vật cũng như khiến nam giới gặp khó khăn trong việc quan hệ tình dục chi phi deo bi cho cau nho o dau  . Hẹp bao quy đầu khiến dương vật khó phát triển gây ảnh hưởng tới đời sống quan hệ tình dục của nam giới do dương vật bị bó chặt gây ra đau đớn và khó chịu. Ngoài ra hẹp bao quy đầu dễ khiến na giới bị mắc các bệnh về viêm nhiễm nam khoa do nước tiểu và bữa sinh dục bị tích tụ lại bên trong đầu dương vật.

Nguyên nhân hẹp bao quy dầu


Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới do một số nguyên nhân sau:

- Do bao quy đầu quá dài: tình trạng bao quy đầu của nam giới quá dài sau khi làm thủ thuật dễ để lại sẹo và làm cho miệng bao quy đầu bị hẹp đi không thể lộn ra.

- Do bẩm sinh: nam giới khi sinh ra bị sinh bao quy đầu và dương vật khiến việc lột bao quy đầu gặp khó khăn gây ra hẹp bao quy đầu.

- Do viêm nhiễm nam khoa khiến vi khuẩn tích tụ gây kết dính làm hẹp bao quy đầu ở nam giới.

Triệu chứng của hẹp bao quy đầu


- Các bé nam trong độ tuổi từ 3 đến 4 tuổi có phần bao quy đầu không tuột ra được và không lộ phần đầu dương vật là biểu hiện của hẹp bao quy đầu.

- Nam giới ở độ tuổi trưởng thành dương vật cương cứng nhưng không lộ phần quy đầu ra ngoài mà bị da bao quy đầu bó chặt và bao trùm kín.

- Da bao quy đầu tuột ra được nhưng không thể tự trở về vị trí ban đầu mà cần phải có tác động.

- Có tình trạng sưng đầu dương vật, có cảm giác nóng tức khó chịu.

- Gặp khó khăn trong việc vệ sinh cơ quan sinh dục.

- Bị tiểu buốt, tiểu rát, tiểu nhiều lần và tiểu không hết.

- Bị các bệnh lý về bao quy đầu như viêm bao quy đầu độn bi vào của quý hcm , viêm nhiễm nam khoa do các cặn bẩn tishc tụ bên trong khó có thể vệ sinh được sạch sẽ.

Điều trị hẹp bao quy đầu


Để điều trị hẹp bao quy đầu các bạn có thể tham khảo một số cách sau:

- Đối với trẻ em bao quy đầu không tự lột các bậc phụ huynh nên chú ý lột cho trẻ thường xuyên  kết hợp với thuốc bôi để lộ được phần quy đầu ra ngoài.

- Nên chú ý theo dõi nếu trẻ vẫn không thể lột được bao quy đầu nên tiến hành cắt bao quy đầu sớm.

- Nam giới trưởng thành gặp vấn đề về bệnh hẹp bao quy đầu cần cắt bao quy đầu sớm để tránh làm ảnh hưởng tới đời sống quan hệ tình dục và sức khẻo sinh sản của bản thân.