Điều trị bệnh apxe hậu môn ở đâu tốt nhất tphcm

Áp xe hậu môn là bệnh thuộc nhóm bệnh về hậu môn và trực tràng. Là hiện tượng hình thành các mô mềm như bị sưng quanh vùng hậu môn, trực tràng. Các mô mềm có thể chứa mủ, sau một thời gian có thể bị vỡ ra, gây đau đớn, khó chịu thậm chí phát sốt cho bệnh nhân. Bệnh có nhiều nguyên nhân và nếu không ý thức được mối nguy hại của bệnh để phòng ngừa sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Sau đây là một số phương pháp điều trị áp xe hậu môn tại phòng khám TPHCM giúp người bệnh quên đi những triệu chứng, tác hại của bệnh đối với bản thân và sức khỏe.

http://dakhoaaua.vn/hoi-dap-ve-benh-tri-noi-va-benh-tri-ngoai-1616.html


Áp xe hậu môn gây ra những biến chứng khó chịu.


Phát hiện xung quanh hậu môn có mụn là các khối mềm hoặc hơi cứng, có thể chứa mủ.

Bệnh nhân cảm thấy đau buốt, ngứa gáy khó chịu, đứng ngồi không yên.

Có thể có triệu chứng sốt.

Toàn thân mệt mỏi, thân nhiệt cao nhưng hay cảm thấy ớn lạnh, môi khô, lưỡi bẩn, không muốn ăn

Đại tiện ra máu, có dịch nhầy mủ theo phân ra ngoài.

Vết thương chảy mủ khó liền, dễ tái phát, dễ gây rò hậu môn.

Hay căng thẳng, không tập trung, áp lực khi đi tiểu tiện và đại tiện.

Cách điều trị bệnh ap xe hậu môn tốt nhất hiện nay.


Apxe hậu môn có thể được điều trị dứt điểm bằng các kỹ thuật hiện đại và phòng bệnh tái phát hiệu quả. Hiện nay kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT điều trị apxe hậu môn, bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng đang được khuyên dùng tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa.

Kỹ thuật HCPT có nhiều ưu điểm như không ảnh hưởng đến các tổ chức thần kinh xung quanh hậu môn, an toàn, không đau, không chảy máu, không tái phát. Kỹ thuật này giúp người bệnh tránh được các tình trạng xấu của các biện pháp điều trị truyền thống như vết mổ lớn, gây đau đớn, lâu hồi phục và có thể tái phát.

Điều trị Apxe hậu môn đơn thuần, dùng thuốc tê cục bộ hoặc thuốc tê tủy sống, tạo một vết thương nhỏ ở trên vùng apxe. Sau khi lấy hết mủ ra, dùng ngón tay để khám độ rộng của ổ apxe, phân khoảng cách. Khi cần thiết có thể cắt một ít lớp da ở ranh giới vết thương để tiện cho việc dẫn lưu, cuối cùng đưa gạc thấm sáp mỡ vào trong ổ apxe để dẫn lưu
Apxe thông giữa ổ apxe và Rò hậu môn sau khi cắt bỏ apxe có thể khám lỗ rò bên trong bằng que thăm lỗ ngoài đường rò, sau đó cắt bỏ đường rò, cắt bỏ lớp da và các tổ chức dưới da một cách hợp lý, hơi cắt bớt các mô xung quanh lỗ rò bên trong, làm thông dẫn lưu.

Áp xe hậu môn là bệnh lý nguy hiểm, các biến chứng của nó sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác cho vùng hậu môn. Vì vậy khi phát hiện những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh, người bệnh cần kịp thời đến ngay phòng khám đa khoa TPHCM để được thăm khám và điều trị, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.