Một số vấn đề về bệnh xã hội

Bệnh xã hội là những căn bệnh có khả năng lây nhiễm rất mạnh, bệnh có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác chỉ qua một lần tiếp xúc. Bệnh có thể lây lan ra toàn xã hội.

Theo nghiên cứ cho biết bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục, bằng âm đạo, bằng hậu môn và ngay cả bằng miệng. Các bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay là:Lậu, Sùi mào gà, giang mai,mụn rộp sinh dục (herpes sinh dục), Chlamydia... và nguy hiểm nhất là HIV.

Bệnh xã hội không phân biệt tuổi tác, giới tính. Người già cũng có thể mắc, trẻ em cũng có thể mắc, cả nam giới và nữ giới đều có thể mắc bệnh xã hội nếu một lần tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh.

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh xã hội là những đối tượng có quan hệ tình dục nhiều và với nhiều người như: gái hành nghề mại dâm, khách làng chơi, người có nhiều bạn tình, người nghiện ma túy và đặc biệt là người có quan hệ tình dục đồng tính nam sẽ làm cho bệnh lây lan nhanh hơn...

Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, nó gây tổn hại không chỉ hại về sức khoẻ, về tiền của của người bệnh mà còn gây nguy hiểm cho toàn xã hội, bởi bệnh lây la rất nhanh và khó chữa trị. Chính vì lý do đó nên khi có dấu hiệu mắc bệnh xã hội người bệnh nên chủ động đi khám để có phương pháp ngăn chặn tránh bệnh phát triển.

Bệnh nhân nếu không được chữa trị sớm và dứt điểm có thể biến chứng ra nhiều bệnh khác hết sức nguy hiểm, có nguy cơ dẫn đến vô sinh nặng hơn có thể dẫn đến tử vong cho người bệnh.

Một số bệnh xã hội như giang mai có thể gây ra các tổn thương trên các cơ quan quan trọng của cơ thể như tim và não, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Một số bệnh khác sau khi đã nhiễm thì rất khó để điều trị triệt để như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục... (việc điều trị chỉ ngăn chặn các triệu chứng bệnh chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh).

Để phòng tránh lây nhiễm và lây lan bệnh xã hội ra toàn xã hội, cách tốt nhất là quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng. Ngoài ra cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, lối sống lành mạnh, nếu có triệu chứng của bệnh xã hội thì nên đến các cơ sở y tế để khám và có biện pháp chữa trị kịp thời.http://www.tuvanxuattinhsom.net