Vì sao bị đau 1 bên tinh hoàn?


Tinh hoàn là cơ quan cực kì nhạy cảm của nam giới và rất dễ bị tổn thương khi có va chạm, mặc quần chật, vận động mạnh… Tuy nhiên, thực tế cho thấy có không ít nam giới thường xuyên cảm thấy đau nhức 1 bên tinh hoàn mà không hề do va chạm, tác động nào gây nên. Vậy, đau 1 bên tinh hoàn là vì sao?

Vì sao đau 1 bên tinh hoàn?

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn 1 bên ở nam giới

http://xuattinhsomramau.com/suc-khoe/loi-tam-su-khi-deo-khuyen-hoac-gan-bi-vao-cua-quy.html
Khi bị đau tinh hoàn 1 bên, chứng tỏ bạn đang bị mắc phải một trong số các bệnh lý về tinh hoàn như:  Xoắn tinh hoàn; giãn tĩnh mạch tinh hoàn; viêm mào tinh hoàn; ung thư tinh hoàn – các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm khẳng định.

- Xoắn tinh hoàn: Xoắn tinh hoàn là tình huống khá nguy hiểm ở nam giới vì nó có thể làm mất hoàn toàn khả năng thực hiện chức năng của một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Khi đó, thừng tinh bị xoắn lại, ngăn chặn sự lưu thông máu xuống tinh hoàn, gây đau âm ỉ và hoại tử tinh hoàn ở một hoặc cả hai bên.

- Viêm mào tinh hoàn: Viêm mào tinh hoàn thường có hai loại là viêm mào tinh hoàn mãn tính và viêm mào tinh hoàn cấp tính. Là hiện tượng xuất hiện máu trong tinh dịch, dịch tiết ra ở đầu dương vật, cảm giác đau, sưng tấy ở vùng bìu, đau cả tinh hoàn…Bệnh lý viêm mào tinh hoàn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhồi máu tinh hoàn, hoại tử tinh hoàn, xuất hiện áp xe bìu, lỗ rò trên bìu và gây vô sinh ở nam giới

- Giãn mạch tinh hoàn: Là trạng thái bất thường của hệ thống các tĩnh mạch ở tinh hoàn làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng, chảy xệ tinh hoàn, teo tinh hoàn…Giãn mạch tinh hoàn hầu hết đều xảy ra ở tinh hoàn trái khiến cho người bệnh cảm thấy đau và căng tức kéo dài ở vùng dưới do tĩnh mạch ở bìu bị thắt lại và dãn ra.

- Ung thư tinh hoàn: Ung thư tinh hoàn là một trong số bệnh lý nguy hiểm nhất trong các bệnh liên quan tới tinh hoàn, có thể gây tử vong rất cao ở độ tuổi trung niên. Nam giới mắc bệnh đau tinh hoàn thường có cảm giác đau, tức ở bìu kèm theo sốt do các khối u xuất hiện trong tinh hoàn và phát triển thành cục rất cứng.  Tuy nhiên nếu phát hiện sớm thì ung thư tinh hoàn vẫn có thể chữa được.
http://thugonvungkin.net/suc-khoe/cay-bi-vao-bo-phan-sinh-duc-co-nen-hay-khong.html

Ngoài 4 nguyên nhân gây nên hiện tượng đau tinh hoàn 1 bên ở nam giới kể trên, nguyên nhân do chấn thương, mặc quần quá chật, quan hệ tình dục bạo lực cũng là những nguyên nhân gây đau tinh hoàn 1 bên ở nam giới.

Khi đau tinh hoàn 1 bên cần lưu ý


- Tạm thời ngưng quan hệ tình dục, tuyệt đối không nên thủ dâm.

- Không vận động mạnh hoặc làm việc quá sức.

- Nhanh chóng đến các sơ sở y tế để được tư vấn khám và điều trị.http://www.tuvanxuattinhsom.net