Viêm bao quy đầu: nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý về viêm nhiễm cơ quan sinh dục ở nam giới. Bệnh là biểu hiện của việc viêm nhiễm và tổn thương lớp da quy đầu. Lớp da bao quy đầu có tác dụng giúp bảo vệ dương vật giúp dương vật tránh được những tổn thương và cọ xát bên ngoài. Bao quy đầu bị viêm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và gây nhiều ảnh hưởng tới khả năng sinh lý cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị của bệnh viêm bao quy đầu để tránh những ảnh hưởng do bệnh gây ra khi mắc bệnh.

viêm bao quy đầu


Nguyên nhân viêm bao quy đầu


Sau đây mà một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng viêm bao quy đầu của nam giới:

-Dị tật về quy đầu: một số dị tật ở bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu sẽ dẫn tới tình trạng viêm bao quy đầu. Hẹp và dài bao quy đầu khiến việc vệ sinh quy đầu trở nên khó khăn hơn bên cạnh đó các chất cặn bẩn và bựa sinh dục dễ tích tụ bên trong tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi gây ra viêm bao quy đầu.

-Thủ dâm quá độ: nam giới có tần suất thủ dâm quá nhiều chi phí đeo bi vào cu  , thủ dâm theo hướng thô bạo hay sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ gây ra tổn thương cho dương vật tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây ra bệnh.

-Nam giới có quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ tình dục không an toàn gây ra lây nhiễm vi khuẩn từ bạn tình dẫn tới viêm bao quy đầu.

-Vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ khiến cặn bẩn tích tụ gây ra viêm bao quy đầu.

-Sử dụng một số dung dịch vệ sinh có tính chất tẩy rửa mạnh, sữa tắm, xà phòng để vệ sinh cơ quan sinh dục gây ra viêm nhiễm.

-Nam giới bị dị ứng với chất latex trong bao cao su hoặc chất bôi trơn cũng dễ dẫn tới tình trnajg viêm bao quy đầu.

Dấu hiệu của viêm bao quy đầu


Sau đây là một số dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu mà các bạn nên chú ý:

-Xuất hiện các nốt đỏ li ti như mụn nước có mủ ở bên ngoài bao quy đầu. Các nốt mụn có mủ gây viêm loét khến nam giới có cảm giác đau đớn và ngứa ngáy khó chịu.

-Bao quy đầu bị sưng, hơi tấy đỏ và nóng ngứa gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của nam giới.

-Dương vật bị chảy mủ, lở loét và đau nhức khiến nam giới thấy sợ hãi, lo lắng và không dám gần gũi bạn tình.

Điều trị viêm bao quy đầu


Để điều trị viêm bao quy đầu các bạn nên tới cơ sở y tế để thăm khám kiểm tra từ đó các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị cụ thể găm bi vào của quý hcm . Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số cách sau để điều trị bệnh viêm bao quy đầu:

-Với trường hợp bị dài và hẹp bao quy đầu nên áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu để tránh viêm nhiễm.

-Nam giới bị viêm nhiễm vi khuẩn gây ra bệnh cần thực hiện điều trị bằng kháng sinh đặc trị mà bác sĩ kê đơn, không được tự ý mua thuốc về điều trị.

-Cần giữ vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, tránh sử dụng các loại dung dịch rửa có tính sát khuẩn mạnh.

-Không quan hệ tình dục bừa bãi, chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục. Không quan hệ tình dục trong khi bị bệnh để tránh lây nhiễm cho bạn tình.

-Mặc quần áo có tính thấm hút tốt và khô thoáng để giảm thiểu tổn thương tới dương vật.