Viêm tinh hoàn do quai bị phải làm sao

Bệnh quai bị là một nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh viêm mào tinh hoàn dẫn đến viêm phần tinh hoàn. Nếu không phát hiện sớm các biến chứng, bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị có thể dẫn đến những hậu quả to lớn cho sức khỏe, cuộc sống của nam giới như: teo tinh hoàn, hoại tử tinh hoàn và vô sinh nam giới. Hiểu được ý nghĩa này, các bác sĩ phòng khám nam khoa TPHCM đã chia sẻ những thông tin về triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị dưới đây.Viêm tinh hoàn do quai bị phải làm sao thưa bác sĩ.


Khi nam giới bị mắc bệnh quai bị sẽ có các biểu hiện như: sưng tuyến nước bọt dưới mang tai, sốt cao, buồn nôn, kèm theo sưng đau họng và 2 bên mang tai khiến cơ thể suy nhược…

Nhiều nam giới do chủ quan không thăm khám đã nhầm lẫn với các biểu hiện bệnh sốt virus, cảm cúm nên không điều trị đúng cách do đó có nhiều người đã gặp phải các biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, viêm tuyến tụy và viêm tinh hoàn…

Theo các chuyên gia nghiên cứu, biến chứng do quai bị gây ra viêm tinh hoàn, và biến chứng này thường gặp nhất ở trẻ em và trẻ tuổi vị thành niên. Thường  ít gặp ở nam giới trung tuổi và nam giới cao tuổi.

Viêm tinh hoàn sau quai bị có thể dẫn đến vô sinh.


Do tâm lý chủ quan cộng với ít lưu tới sức khỏe bản thân nên nam giới thường để dẫn đến cảm giác đau vùng da bìu –triệu chứng điển hình của viêm tinh hoàn sau quai bị nguy hiểm này.

Cách phòng tránh viêm tinh hoàn sau quai bị.


Các chuyên gia cho biết hoàn toàn có thể phòng tránh bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị nếu như sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, nam giới cần lưu tâm đến một số cách phòng tránh sau:

Tiêm vacxin phòng tránh mắc bệnh, tiêm định kỳ và đúng loại kháng sinh, đúng thời gian.

Kiên trì thực hiện uống thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ, uống đúng, đủ theo đơn.

Kiêng gió, tránh nhiễm lạnh để phòng ngừa nguy cơ “ chạy hậu”.
Ngoài ra, thuốc uống có thể kết hợp với thuốc giảm đau hạ sốt. Lưu ý, cần thực hiện theo chỉ dẫn của các bác sĩ, không tự ý thay đổi thuốc và phương pháp chữa bệnh. 

Đặc biệt, không tự ý nặn và dùng kim châm vị trí sưng do quai bị, đây là việc cực kì nguy hiểm và có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Qua những chia sẻ trên của bác sĩ phòng khám nam khoa TPHCM về triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị hi vọng người bệnh và bạn đọc đã có thêm thông tin để tham khảo nhằm phòng tránh các biến chứng viêm tinh hoàn sau quai bị cũng như tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.