Khi bị polyp mũi cần kiêng ăn gì

Kiêng cữ từ bỏ những thực phẩm không tốt là phương pháp hiệu quả trong việc điều trị polyp mũi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một điều nên kiêng khi bị polyp mũi.


Khi bị polyp mũi cần kiêng ăn những loại thực phẩm sau.


Các loại thực phẩm chứa chất kích thích sẽ tạo điều kiện cho polyp mũi phát triển. Vì thế, khi bị polyp mũi bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm có chất kích thích như: rượu, cà phê, thuốc lá… Thực phẩm này sẽ khiến vùng mũi bị kích ứng, phù nề, niêm mạc có sưng to hơn. Trong một số trường hợp bệnh nặng có thể dẫn đến tình trạng khối polyp mũi bị chèn ép và dẫn tới tình trạng chảy máu mũi.

Thịt đỏ.


Thịt đỏ là một trong những loại thực phẩm giàu nhiều dinh dưỡng vì thế đây được coi là điều kiện cho các polyp mũi phát triển. Do đó, khi bị polyp mũi bạn nên hạn chế sử dụng các loại thịt đỏ như: thịt bò, thịt trâu, thịt dê…


Thực phẩm nhiều dầu mỡ.


Các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ nhất là mỡ động vật cũng là tác nhân khiến polyp mũi phát triển. Vì thế khi bị polyp mũi bạn nên hạn chế ăn các đồ chiên rán, đồ ăn sẵn, thực phẩm chế biến sẵn…


Thực phẩm cay nóng.


Thực phẩm cay nóng cũng là một trong những loại thực phẩm dễ gây kích ứng cho mũi nhất là với những bệnh nhân bị polyp mũi. Các loại thực phẩm cay nóng như: ớt, hành, tỏi, hạt tiêu… sẽ dễ gây kích thích mạnh đến vùng niêm mạc làm cho mũi sưng nề, tăng kích thước của các polyp mũi rất nguy hiểm.