Mất trinh lần đầu có đau không

Nhiều bạn nữ thắc mắc lần đầu quan hệ có đau lắm không? Sau bao lâu mới có thể quan hệ lần 2 và sau khi bị rách màng trinh cần làm gì đó là những thắc mắc cũng như nổi lo của nhiều bạn nữ chưa hiểu rõ về vấn đề quan hệ tình dục an toàn.


Mất trinh lần đầu có đau không thưa bác sĩ.


Bác sĩ phụ khoa cho biết với câu hỏi “Mất trinh có đau không? “, sẽ không thể có câu trả lời chính xác bởi vì cấu tạo màng trinh ở mỗi người là khác nhau, do đó, cảm giác đau đớn cũng không hoàn toàn giống. Có người có cấu tạo màng trinh dày hay màng trinh mỏng cụ thể:

Nếu màng trinh dày và chặt chẽ, nó có thể làm bạn bị đau nhiều hơn khi rách và dẫn đến chảy máu. Mặc dù không nhiều như trong kì kinh nguyệt nhưng cũng đủ để thấm lên ga trải giường của bạn.

Nhưng cũng có nhiều bạn có màng trinh rất mỏng, giống như một tờ giấy, nó có thể bị phá vỡ một cách dễ dàng và không làm tổn thương bạn. Bạn thậm chí không cảm thấy đau. Nó cũng có thể không chảy máu hoặc chảy máu nhưng rất ít, vài giọt và bạn không thể nhận thấy bằng mắt thường.

Trong một số trường hợp, màng trinh dày tới nỗi không thể bị phá vỡ dù có quan hệ tình dục. Con số này chiếm khoảng 1 – 3% phụ nữ và thường phải dùng đến phương pháp phẫu thuật để phá vỡ màng trinh.

Và có khoảng 10 – 15% phụ nữ không có màng trinh bẩm sinh vì vậy họ không phải đối mặt với việc đau đớn do rách màng trinh hoặc chảy máu.

Việc sau khi quan hệ lần đầu bị mất trinh, bao giờ nên tiếp tục “yêu”, vết thương do rách màng trinh sau bao lâu thì lành… cũng tùy thuộc vào tính chất màng trinh ở nữ giới.

Sau khi quan hệ bị rách màng trinh các bạn nữ cần chú ý:


Nếu lần đầu quan hệ, màng trinh của bạn bị rách, tổn thương hoặc chảy máu, tốt hơn, hãy tránh quan hệ tình dục trong vài ngày hoặc chí ít cho tới khi bạn không còn cảm thấy cơn đau.

Nếu bạn bị thương khi rách màng trinh, tốt nhất hãy quan hệ lần 2 sau khi vết thương đã lành lại. Điều này có thể mất vài ngày, thậm chí là một tháng. Nếu vết thương nhẹ, nó có thể mất khoảng 3 – 4 ngày. Nếu vết thương nặng, nó có thể mất một hoặc hai tuần để làm lành vết thương. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy vết thương có biểu hiện viêm nhiễm, tốt nhất nên tới khám bác sĩ để có hướng điều trị.

Cuối cùng, bạn hãy quan hệ trở lại khi tình cảm sẵn sàng. Một số trường hợp phụ nữ cảm thấy lo sợ, khó chịu nhưng vẫn cố gắng chiều bạn trai, điều này khiến họ tiếp tục bị tổn thương vùng kín và tâm lí thì sợ hãi. Do đó, hãy chỉ bắt đầu khi bạn sẵn sàng!

Đặc biệt là khi quan hệ tình dục bạn nữ cần phải tìm hiểu kiến thức về nó để đảm bảo an toàn, cũng như sức khỏe và để cho bạn cảm giác trọn vẹn hơn trong cuộc “yêu”.