Sau khi quan hệ xong bị đau bụng dưới

Sau mỗi khi quan hệ tình dục vài ngày, chị em hay bị đau bụng dưới nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu, điều này khiến cho đời sống tình dục của chị em bị ảnh hưởng, chị em cảm thấy lo lắng vì không biết chứng bệnh này có nguy hiểm hay không. Vậy đau bụng dưới sau khi quan hệ vài ngày là bị gì?


Sau khi quan hệ xong bị đau bụng dưới là gì.


Các bác sĩ phòng khám đa khoa chúng tôi cho biết, đau bụng dưới khi quan hệ có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Tuy nhiên chị em là đối tượng thường xuyên gặp phải tình trạng đau bụng dưới sau khi quan hệ vài ngày. Hiện tượng này cảnh báo cho chị em biết rằng có thể chị em đang mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm, nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt tình dục và còn gây ra nhiều phiền toái đến sức khỏe của chị em.

Đau bụng dưới thường là những cơn đau âm ĩ kéo dài, đau vùng bụng dưới rốn. Nhiều chị em cho rằng đau bụng dưới là do tử cung co bóp mạnh khi quan hệ tình dục, nhưng thực tế cho thấy đây là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa gây nên.

Những bệnh có thể gặp khi đau bụng dưới.


Theo các bác sĩ phòng khám chúng tôi, nếu chị em nhận thấy tình trạng đau bụng dưới sau khi quan hệ vài ngày thì có thể chị em đang mắc phải một trong những căn bệnh phụ khoa dưới đây:

Viêm vùng chậu: Đau bụng dưới sau khi quan hệ vài ngày là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm vùng chậu. Ngoài ra, viêm vùng chậu còn có các triệu chứng như khí hư ra nhiều, đau lưng, tiểu rát… đây là những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, nếu chị em không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ dẫn đến vô sinh.

Viêm tử cung và cổ tử cung: Khi chị em bị viêm tử cung hoặc cổ tử cung, chị em sẽ gặp phải những cơn đau bụng dưới, có thể lan ra cả vùng đùi và bẹn. Tình trạng viêm nhiễm này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

Lạc nội mạc tử cung: Đây là hiện tượng các mô nội mạc tử cung phát triển bên ngoài buồng trứng, vòi trứng… Hiện tượng này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng dưới, cơn đau ngày càng tăng khi chị em quan hệ tình dục.

U nang buồng trứng: Đau bụng dưới sau khi quan hệ vài ngày cũng là một dấu hiệu để nhận biết u nang buồng trứng, ki mắc phải căn bệnh này, chị em nên sớm điều trị vì nếu khối u phát triển to sẽ gây chèn ép những cơ quan khác, gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe và tính mạng của chị em.

Ngoài ra, đau bụng dưới sau khi quan hệ vài ngày còn do một số nguyên nhân khác như quan hệ không đúng tư thế, thời gian quan hệ tình dục quá lâu… Nhìn chung, đau bụng dưới như một lời cảnh báo chị em những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Do đó, ngay khi phát hiện chứng đau bụng dưới thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm phát và điều trị kịp thời.